Tính năng sản phẩm

Sơn Hans và Hans 5 stars khác nhau ở điểm nào?

Về cơ bản Hans và Hans 5 stars đều có những ưu điểm nổi trội về tính năng cũng như chất lượng, tuy nhiên Hans 5 star được tăng cường chất tạo bóng sinh học đáp ứng cho những hạng mục thi công đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Có thể dùng cùng một loại sản phẩm Hans cho cả hai hạng mục nội – ngoại thất hay không?

 • Hoàn toàn có thể được bởi mỗi sản phẩm Hans đều mang đầy đủ những tính năng ưu việt như: độ bền màu cao, khả năng chùi rửa các vết bẩn, tính trang trí, chống nấm mốc, có khả năng chống nắng nóng, mưa nhiều, rêu mốc

Sơn Hans có sơn được trên tường vôi không? Dùng sơn Hans sơn lên tường ngoài trời có được không?

Theo kiểm nghiệm thực tế, Sơn Hans phù hợp hoàn toàn với những bề mặt xây dựng thô, bao gồm cả bề mặt tường vôi. Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý trong quá trình thi công cần tuân thủ các đầy đủ các bước theo tư vấn của nhà sản xuất.

Sơn Hans có sơn được trên sắt không?

Hans Direct Metal là loại sơn chuyên dụng dành cho bề mặt kim loại nên hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của quý khách hàng. Để có thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận kỹ thuật hoặc chăm sóc khách hàng của Hans.

Dùng Sơn Hans để sơn cửa gỗ có được không?

Đối với mục đích trang trí thông thường, Sơn Hans Direct Metal hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên bề mặt gỗ.

Hans có khả năng chịu chùi rửa không?

Với công thức tiên tiến, Hans có khả năng chịu tác động lau chùi mà không bị mài mòn màng sơn hay ảnh hưởng đến độ bền màu. Tuy nhiên, quý khách hàng cần lưu ý một số điểm sau trong quá trình thi công cũng như sử dụng:
 • • Không pha nước quá loãng khi thi công (không quá 10%) nếu pha nước vượt mức quy định sẽ làm loãng hàm lượng Silicate trong sơn dẫn đến khả năng chịu mài mòn của màng sơn bị giảm.
 • • Nên lau chùi vết bẩn ngay khi mới vừa dính trên bề mặt lớp sơn hoàn thiện để đạt hiệu quả tối ưu về tính năng lau chùi, đối với những vết bẩn bám dính lâu ngày việc lau chùi sạch sẽ không hiệu quả do vết bẩn đã bị thẩm thấu vào bên trong màng sơn sau một thời gian khá lâu - vết bẩn sẽ bị loại đi khi làm mòn màng sơn.

Sơn và môi trường

Tôi phải xử lý thế nào với số sơn mà tôi không muốn dùng nữa?

Phương pháp xử lý tốt nhất lượng sơn dư thừa để có thể cắt giảm các tác động sống xấu đến môi trường sống là cắt giảm, tái sử dụng hoặc tái chế chúng. Cụ thể hơn, bạn có thể:
 • Tính toán hợp lý lượng sơn cần mua:
  Bạn có thể giảm tối đa lượng sơn dùng còn dư bằng cách tính toán một cách chính xác số lượng sơn bạn cần dùng cho việc trang trí. Tại http://sonhans.vn chúng tôi đã tạo ra công cụ tính toán lượng sơn để hỗ trợ tính toán lượng sơn cần sử dụng để giúp bạn làm việc ấy, tuy nhiên nếu bạn đang đứng ngay trong cửa hàng sơn hãy nhìn phía sau thùng sơn và kiểm tra mức độ bao phủ trên từng lít của sản phẩm.
 • Tái sử dụng phần sơn thừa:
  Phần sơn còn thừa sẽ vẫn giữ được rất lâu nếu bạn đóng lon sơn thật kín, ngăn không khí thâm nhập vào trong bằng cách chùi thật sạch vành lon, nên thay một cái nắp mới nếu được. Sau đó, bạn đặt một miếng gỗ lên nắp lon và dùng búa gõ nhẹ xuống để nắp lon đóng chặt & để ngược lon sơn đã được đóng chặt nắp nhằm tránh sơn đóng màn trên bề mặt. Cất trữ những lon sơn còn dư theo chiều thẳng đứng trong điều kiện thoáng mát và cách xa tầm với của trẻ em.
 • Tặng số sơn còn dư:
  Hãy tặng chúng cho bạn bè, các nhóm công tác xã hội tại địa phương. Đừng đổ bỏ sơn còn dư vào cống rãnh hay nguồn nước.
 • Tái chế những lon sơn rỗng:
  Các lon sơn rỗng đều có thể tái chế được. Đừng bỏ chúng vào thùng rác chung với rác sinh hoạt. Hãy xử lý các lon sơn này theo quy định phân loại rác thải.

Việc sử dụng sơn có tác động gì đến môi trường

Với mục đích cắt giảm những tác động xấu tới môi trường sống, phương pháp tốt nhất là sử dụng các sản phẩm sơn sạch, không chứa các thành phần độc hại. Sơn Hans có độ bền cao và độ che phủ hiệu quả, nên giúp giảm lượng sơn sử dụng, nâng cao tuổi thọ của công trình. Trên hết, tất cả sản phẩm chúng tôi đều nhắm đến việc bảo vệ an toàn cho con người và môi trường.

Tại sao Sơn Hans không có hàm lượng chì và thuỷ ngân? Lấy gì để chứng tỏ sơn Hans không chứa chì và thuỷ ngân?

An toàn và Sức khoẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu của Hans, vì vậy chúng tôi hoàn toàn không sử dụng các hoá chất độc hại (mà tiêu biểu là Chì và Thuỷ Ngân) trong quá trình sản xuất. Là sản phẩm của nhà sản xuất sơn sạch hàng đầu Mỹ - Vision Paint, Hans được đăng ký và kiểm tra bởi các cơ quan có thẩm quyền của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ cũng như các tổ chức môi trường quốc tế. Các chứng chỉ chất lượng và giải thưởng Vision Paint đạt được là minh chứng cho nguồn gốc xanh, sạch của mình.

Các hợp chất hữu cơ bay hơi (Volatile Organic Compounds - gọi tắt là VOCs) là gì?

Sơn trang trí và các sản phẩm liên quan có công dụng chính là bảo vệ và trang trí, góp phần mang lại tính thẩm mỹ và sự tận hưởng môi trường sống và làm việc. Tuy nhiên, những sản phẩm này có chứa hóa chất vì thế chúng ta cần phải ý thức và kiểm soát tốt các nguy cơ có thể xảy đến với môi trường.

Ngày nay, vấn đề lớn nhất mà ngành công nghiệp sơn đang phải đối mặt chính là sự bay hơi của các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOCs) ra môi trường, góp phần gây ô nhiễm không khí mà chúng ta đang hít thở hàng ngày.

VOCs; là các hợp chất có thể bay hơi vào không khí ở nhiệt phòng và có mùi khó chịu. Chúng được giải phóng ra ngoài từ xăng dầu, từ các hoạt động sản xuất công nghiệp hoặc từ các chất tẩy tẩy rửa dùng trong gia đình, mỹ phẩm, bình xịt và sơn. Các chất này có thể làm gia tăng tốc độ phản ứng của các Oxide Nitơ (sinh ra trong quá trình đốt cháy) kết hợp với ánh nắng mặt trời sẽ làm ăn mòn tầng ozone và tạo ra các đám mây quang hóa, là những nguyên nhân gây nên ô nhiễm môi trường.

Phương pháp xử lý trước khi sơn

Trước khi sơn, tường cần những yếu tố gì?

Trước khi sơn, bề mặt tường cần được đảm bảo 2 yếu tố: SẠCH và KHÔ.
Bề mặt SẠCH là bề mặt không còn bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu, bụi phấn... hay bất kỳ yếu tố nào làm giảm độ bám dính của màng sơn.

Độ ẩm tường cần đạt dưới 16% khi đo bằng máy đo độ ẩm Protimeter mới phù hợp để thi công.
Trường hợp không có máy đo, nên chờ tường khô từ 3 - 4 tuần kể từ sau khi tô hồ TRONG ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT KHÔ RÁO.

Đối với bề mặt hồ vữa mới, tôi nên chuẩn bị trước khi sơn như thế nào?

Bạn chỉ nên tiến hành sơn khi bề mặt hồ vữa đã đạt độ khô cần thiết, độ ẩm dưới 16%. Cụ thể là tường đã được để khô từ 3-4 tuần trong điều kiện bình thường, không mưa. Sau đó bạn thi công theo hệ thống: 2 lớp bột trét + 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ.

Tôi đã lột bỏ giấy dán tường. Tôi phải xử lý tường như thế nào đề sơn lại?

Sau khi đã lột bỏ giấy dán tường, bề mặt tường phải được xử lý thật sạch các vết bẩn, keo dán cũ trên bề mặt cũ với dung môi hay giấy nhám. Nếu bề mặt bị lỗ hổng thì phải trám trét lại bằng bột trét, để khô. Xả nhám, vệ sinh thật sạch rồi sơn 2 lớp sơn Hans

Tôi muốn sơn lại trên tường đã quét vôi thì phải xử lý như thế nào? Công trình chỉ sử dụng vôi, rồi sơn phủ có an toàn không?

Với tường đã quét vôi, tốt nhất nên xả bỏ lớp vôi cũ (bằng bàn chải sắt hoặc cây sủi), sau đó mới tiến hành vệ sinh bề mặt tường, trét bột rồi sơn.

Nếu không xử lý sạch lớp vôi bên dưới, khi sơn lên thì lớp sơn mới có thể bị bong tróc do lớp vôi bên dưới có độ bám dính kém.

Tôi muốn sơn lại nhà bằng sơn Hans mà trước đây tôi sử dụng sơn khác thì có phải xử lý gì không?

Nếu lớp sơn cũ không còn bám dính tốt thì cần phải xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ (bằng cây sủi hay bàn chải sắt), sau đó làm vệ sinh sạch bề mặt rồi trét bột và sơn hoàn thiện.

Nếu lớp sơn cũ vẫn còn bám dính tốt thì chỉ cần làm vệ sinh sạch bề mặt cần sơn, sau đó có thể sơn hoàn thiện.

Thi công bột trét

Phương pháp thi công bột trét

Để sử dụng bột trét Hans một cách hiệu quả:
- Trộn bột/nước theo tỷ lệ phù hợp (3/1).
- Dùng máy khuấy đều đến khi bột đạt trạng thái dẻo đồng nhất.
- Trét 1 - 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 2 - 4h.
- Chờ 4 - 6h, sau đó tiến hành xả nhám (số 180 - 220). NẾU SỬ DỤNG BỘT THÙNG THÌ NÊN XẢ NHÁM NGAY SAU KHI TRÉT MỘT THỜI GIAN NGẮN (KHOẢNG 1 - 2H).
- Sau khi xả nhám, chờ 1 - 2 ngày cho bề mặt bột cứng lại rồi mới tiến hành vệ sinh và sơn lót.
- Sau khi đã trộn, bột có thể sử dụng trong khoảng 1 - 2h. Quá thời gian này bột sẽ bị khô và cứng lại không thi công được nữa.

Dùng bột trét của hãng khác rồi dùng Sơn Hans được không?

Để đảm bảo chất lượng, Hans khuyến cáo khách hàng luôn sử dụng đúng hệ thống sơn của Hans bao gồm cả bột trét.

Trường hợp không sử dụng bột trét của Hans thì tuỳ chất lượng của bột (quan trọng nhất là độ cứng) mà sẽ quyết định đến chất lượng của toàn bộ lớp sơn. Hans sẽ không chịu trách nhiệm khi có sự cố bong tróc, kiềm hoá... do nguyên nhân từ lớp bộ kém chất lượng.

Trét bột xong để khoảng 1 tháng sau sơn được không? Có cần xử lý gì không?

Có thể được, nhưng cần lưu ý: Sau khi trét phải xả nhám ngay rồi mới để chờ 1 tháng. Nếu chỉ trét bột rồi chờ 1 tháng sau mới xả nhám thì sẽ rất khó xả. Ngoài ra cần lưu ý: Sau thời gian dài như vậy, bột bụi tại công trình sẽ bám trên bề mặt tường rất nhiều nên cần đặc biệt lưu ý khâu vệ sinh bề mặt trước khi sơn.

Dùng bột trét ngoài trời cho trong nhà có ảnh hưởng gì không?

Dùng bột trét ngoài trời vào trong nhà không có ảnh hưởng về độ bền, tuy nhiên về mặt thẩm mỹ có thể không đạt yêu cầu do bột trét ngoài trời có bề mặt không được mịn đẹp bằng bột trét trong nhà.

Trét bột bên trong nhà trước có ảnh hưởng gì không?

Nên tiến hành đúng thứ tự khi sơn: Ngoài trời trước, trong nhà sau vì như vậy sẽ hạn chế được nước mưa ngấm từ ngoài trời vào gây ảnh hưởng xấu đến lớp bột và sơn bên trong.

Nếu bên ngoài đã có sơn lót thì có thể tiến hành sơn màu bên trong trước rồi mới sơn màu bên ngoài. Như vậy sẽ không có ảnh hưởng về chất lượng.

Nếu vẫn muốn trét bên trong trước thì TRƯỚC KHI SƠN NGOÀI TRỜI PHẢI ĐO KIỂM TRA ĐỘ ẨM CỦA CẢ TƯỜNG TRONG LẪN TƯỜNG NGOÀI để bảo đảm trong tường không còn hơi ẩm.

Dùng bột trét Hans có bị nứt không?

Bột trét Hans là loại bột trét cao cấp và không bị nứt trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên cần lưu ý: Hầu hết các bức tường xây dựng thường sẽ bị tình trạng nứt chân chim trên bề mặt hồ vữa. Hiện tượng này xảy ra khoảng từ 3 - 6 tháng sau khi tô hồ và sẽ kéo dài đến khoảng 18 tháng mới kết thúc. Nếu hiện tượng nứt hồ vữa này quá nghiêm trọng thì có thể dẫn đến việc nứt trên bề mặt bột trét.

Các vấn đề về dặm vá và sơn lại

Khi lớp sơn phủ bị tróc một mảng, làm cách nào để sơn lại chỗ đó cho giống màu sơn cũ? Làm cách nào để việc dặm vá không thấy lệch màu?

Khi tiến hành dặm vá cần lưu ý các điểm sau:

- Kiểm tra đúng mã số mà màu sơn (rất dễ nhầm màu nếu chỉ nhìn màu trên tường rồi mua sơn để dặm vá lại).

- Lăn sơn đều và nhẹ tay, tán đều sơn ra những vùng xung quanh miếng dặm vá.

- Lưu ý rằng cho dù dặm vá kỹ thế nào đi nữa thì vết dặm vá vẫn có một chút khác biệt nhỏ so với mảng tường còn lại. Sự khác biệt này dễ thấy nhất khi nhìn nghiêng hoặc dưới ánh đèn. Lý do: Tại vị trí xung quanh chỗ dặm vá, số lớp sơn là 3 - 4 lớp so với 2 lớp ở những chỗ còn lại và độ dày của 4 lớp sơn khác với độ dày của 2 lớp sơn, dẫn đến sự khác độ bóng cũng như khác màu với khu vực không dặm vá

- Tuyệt đối tránh dặm vá với các loại sơn bóng vì sơn bóng sẽ rất dễ lộ vết dặm vá.

- Để thi công tối ưu, chỉ nên sơn công trình với 1 lớp phủ. Sau khi hoàn tất việc lắp đèn, điện, cửa... hay dặm vá những chỗ tường hỏng do khuân vác đồ nặng thì mới tiến hành sơn nước thứ 2 để hoàn thiện cho toàn bộ công trình.

Khi sơn nhà lại có cần trét bột lại không?

Thông thường khi sơn lại nhà sẽ không cần trét lại bột. Tuy nhiên nếu có một số vị trí tường cũ không bằng phẳng hay bị nứt lớn thì có thể phải trét dặm để lấy lại bề mặt phẳng.

Những vị trí tường mà lớp sơn cũ bị bong tróc hay bị ngấm ẩm thì phải xả bỏ lớp bột cũ, để khô tường rồi làm vệ sinh bề mặt và trét lại bột.

Các sự cố thường gặp

Hiện tượng sơn bị kiềm hóa - loang màu

Hiện tượng:
- Màu bị bạc thành từng vết loang lổ, không có ranh giới rõ rệt, Các vết bạc màu thường có màu trắng hoặc vàng nhạt.
- Thường thấy trên tường có các vết nứt ,hay bị ngấm ẩm.
- Các khu vực thường quan sát thấy sự cố: Chân tường, các vết tường nứt, bể nước, ống nước ngầm, nền bê tông nơi tiếp giáp giữa 2 tầng, sân thượng... Nguyên nhân:
- Sơn được thi công khi tường chưa đạt độ khô cần thiết ( độ ẩm tường dưới 16% hoặc thi công từ 24-28 ngày sau khi tô hồ )
- Không dùng sơn lót hoặc sơn lót không chống kiềm.
- Tường có vết nứt và bị ngấm ẩm từ bên ngoài vào cũng sẽ gây ra hiện tượng kiềm hóa
Biện pháp phòng ngừa:
- Bảo đảm bề mặt tường đạt độ khô cần thiết (độ ẩm dưới 16% hoặc chờ 28 ngày sau khi tô hồ). Cần có biện pháp che chắn khi trời mưa. Và có biện pháp thích hợp để làm khô tường khi cần tiến độ gấp ( dùng quạt công nghiệp...)
- Xử lý chống thấm các khu vực dễ bị ngấm ẩm (lan can, bồn hoa, chân tường...)
- Luôn xử dụng sơn lót chống kiềm
- Tuân thủ đúng các hướng dẫn thi công ( tỷ lệ pha nước, thời gian giữa các lớp sơn, điều kiện thời tiết...) Biện pháp khắc phục:
- Xả nhám bề mặt sơn cũ để cho hơi nước thoát ra (4-6 tuần). Xử lý triệt để các nguồn gây ẩm (vết nứt, nơi có độ ẩm cao...)
- Làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ, loại bỏ muối, bụi, các chất dầu mỡ bằng phương pháp thích hợp
- Tiến hành sơn lại theo hệ thống:
+ 1 lớp sơn lót gốc dầu: A936-75230 để tăng độ bám dính).
+ 2 lớp sơn hoàn thiện.
Để đạt kết quả tối ưu, nên sơn thêm một lớp sơn lót A936 sau lớp lót A579.

Hiện tượng màn sơn bị phồng rộp

Hiện tượng:
Màng sơn ở một số chỗ bị phồng lên, phồng rộp luôn đi kèm với hiện tượng bong tróc. Hiện tượng phồng rộp chỉ quan sát được sau khi sơn được một thời gian ( từ vài tuần trở lên).

Nguyên nhân:
- Phồng rộp xảy ra khi trong tường có nhiều hơi ẩm. Sau một thời gian, hơi nước từ trong tường sẽ đẩy màng sơn phồng lên.
- Màng sơn có đặc tính thở kém nên lượng hơi ẩm khó thoát ra ngoài màng sơn, làm cho màng sơn bị phồng lên.
- Màng sơn bị nứt nên nước thấm vào màng sơn.
- Độ bám dính của sơn không tốt do sơn có lượng nhựa thấp hoặc do bề mặt tường chưa được vệ sinh kỹ, còn dầu mỡ.
- Sơn một lớp phủ hệ dầu lên lớp sơn hệ nước.
- Thi công khi bề mặt tường quá nóng.

Biện pháp phòng ngừa:
- Bảo đảm bề mặt tường đạt độ khô cần thiết (độ ẩm dưới 16%).
- Xử lý chống thấm các khu vực dễ bị ngấm ẩm ( lan can?).
- Sử dụng sơn có đặc tính ?thở? tốt, có độ bám dính tốt.
- Vệ sinh sạch bề mặt hồ vữa trước khi thi công.
- Tránh sơn 1 lớp sơn phủ hệ dầu lên lớp sơn phủ hệ nước.
- Tránh sơn khi bề mặt tường quá nóng.

Biện pháp khắc phục:
- Cạo bỏ lớp sơn bên ngoài để cho hơi ẩm trong tường bay hết, khô đến mức yêu cầu (4-6 tuần).
- Xử lý triệt để các nguồn gây ẩm ( vết nứt, nơi có độ ẩm cao...).
- Làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ, loại bỏ muối, bụi, các chất dầu mỡ bằng phương pháp thích hợp.
- Tiến hành sơn lại.

Hiện tượng rêu mốc

Hiện tượng:
Rêu mọc xanh hoặc màu sẫm trên bề mặt tường tại các kẽ nứt, chỗ phồng rộp, chỗ bị ẩm.

Nguyên nhân:
- Sơn được thi công khi tường chưa đạt độ khô cần thiết ( độ ẩm dưới 16% hoặc chờ 24-28 ngày sau khi tô hồ)
- Chất lượng sơn kém (tính năng chống rêu mốc không hiệu quả)
- Sử dụng sơn trong nhà cho tường ngoài trời.
- Tường có vết nứt và bị ngấm ẩm cũng gây ra sự cố rêu mốc.
- Sơn quá loãng, màng sơn quá mỏng (màng sơn khô tiêu chuẩn là 30-40 micron/lớp)

Biện pháp phòng ngừa:
- Bảo đảm bề mặt tường đạt độ khô cần thiết ( độ ẩm dưới 16% hoặc chờ 24-28 ngày sau khi tô hồ)
- Xử lý chống thấm các khu vực dễ bị ngấm ẩm (lan can, bồn hoa, chân tường...)
- Sử dụng sơn có khả năng chống rêu mốc, vi sinh tốt.
- Tuân thủ đúng các hướng dẫn thi công (tỷ lệ nước pha, thời gian giữa các lớp sơn, điều kiện thời tiết...)

Biện pháp khắc phục:
- Cạo bỏ lớp sơn bên ngoài để cho hơi ẩm trong tường bay hết, khô đến mức yêu cầu (4-6 tuần).
- Xử lý triệt để các nguồn gây ẩm ( vết nứt, nơi có độ ẩm cao...)
- Sử dụng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc A980 để xử lý lớp rêu mốc trên tường. Làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ.
- Tiến hành sơn lại.

Hiện tượng sơn bị bay màu- bạc màu

Hiện tượng:
Màn sơn bị bạc sau một thời gian chịu nắng và thời tiết. Màu bị bạc thành từng mảng đồng nhất. Có sự khác nhau giữa những vùng trong bóng râm và những vùng tiếp xúc trực tiếp với nước mưa và ánh nắng mặt trời đối với cùng một màu sơn.

Nguyên nhân:
- Sử dụng sơn có chất lượng bột màu kém.
- Sơn bị pha quá loãng.
- Môi trường khắc nghiệt hoặc ô nhiễm.

Biện pháp phòng ngừa:
- Dùng đúng hệ thống và loại sơn thích hợp.
- Dùng các loại sơn cao cấp có chứa bột màu bền.
- Pha sơn và thi công sơn theo đúng hướng dẫn.

Biện pháp khắc phục:
- Trong trường hợp lớp sơn còn bám dính tốt:
+Xử lý các vết nứt hoặc nguồn gây ẩm ( nếu có).
+Làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ, loại bỏ bụi, các chất dầu mỡ ( xả nước mạnh, quét, xả nhám,...)
- Tiến hành sơn lại.

Hiện tượng sơn có độ che phủ/che lấp kém

Hiện tượng:
Toàn bộ bề mặt không được che lấp tốt bởi lớp sơn phủ, có thể nhìn thấy được lớp sơn nền.

Nguyên nhân:
- Dùng loại sơn hoàn thiện có độ che lấp kém
- Pha sơn quá loãng
- Thi công sơn không đều, không đủ số lớp yêu cầu
- Bề mặt không được chuẩn bị kỹ, bị chai cứng, không bám sơn.

Biện pháp phòng ngừa:
- Dùng sơn chất lượng cao, có độ che lấp tốt.
- Không pha sơn quá loãng
- Sơn đúng qui trình sơn và hệ thống sơn.

Biện pháp khắc phục:
- Làm sạch bề mặt, sơn lại 1 hoặc 2 lớp sơn phủ có độ che phủ cao.

Hiện tượng sơn bị lệch màu - khác màu

Hiện tượng:
Trên tường có các vùng màu sắc khác nhau thành từng mảng có ranh giới rõ rệt, ở những chỗ dặm vá.

Nguyên nhân:
- Dùng sơn không đúng loại sơn ban đầu để dặm vá
- Sơn chưa đủ lớp nên màu sắc khác nhau
- Thời gian sơn lại cách nhau quá lâu sẽ gây khác màu.
- Lỗi khi thi công:
+Sơn cách nửa, hoặc chỗ giáp mí lăn không đều.
+Pha nước không đều nên màu khác nhau.
+Dụng cụ thi công khác nhau
- Mảng tường có sơn lót và không có sơn lót sẽ có màu khác nhau (rất thường gặp khi dặm vá).
- Các loại sơn có độ bóng cao khi sơn lên tường không phẳng sẽ thấy khác màu do độ bóng không đều.

Biện pháp phòng ngừa:
- Kiểm tra màu sơn, loại sơn trước khi dặm vá ( bôi thử lên tường cũ, chờ khô xem có đúng màu hay không)
- Thi công:
+Pha sơn với tỷ lệ đều nhau. Dùng cùng 1 dụng cụ khi thi công trên 1 mảng tường
+Không sơn cách nửa, hạn chế dặm vá trên lớp sơn hoàn thiện khi 2 lần sơn cách nhau quá lâu.
- Khi bắt buộc dặm vá, cần sơn nguyên cả mảng tường.
- Sơn cùng 1 hệ thống cho cùng 1 mảng tường.
- Với các loại sơn có độ bóng cao phải chuẩn bị bề mặt tường thật phẳng và tránh dặm vá khi thi công sơn bóng.

Biện pháp khắc phục:
- Sơn lại 1 hoặc 2 lượt trên cả mảng tường bị khác màu
- Nếu màu chỉ khác nhau ở một khu vực nhỏ khi dặm vá thì có thể thử một vài tỷ lệ pha nước khác nhau cho tiệp màu rồi tán rộng qua phần tường cũ để xóa vết khác màu.
- Chú ý làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ.

Hiện tượng sơn bị phấn hóa

Hiện tượng:
Trên màng sơn có lớp bột mỏng, điều này dễ dàng nhận ra khi dùng tay chà lên màng sơn

Nguyên nhân:
- Hệ sơn trong nhà đem sử dụng ngoài trời
- Không dùng loại nhựa acrylic thích hợp
- Màng sơn bị lão hóa theo thời gian

Biện pháp phòng ngừa:
- Không dùng sơn trong nhà thay cho sơn ngoài trời
- Dùng sơn có nhựa phù hợp có chất lượng cao
- Không pha sơn quá loãng

Biện pháp khắc phục:
- Nếu không quá nghiêm trọng, có thể lau hay rửa sạch lớp bột.
- Nếu cần sơn lại thì phải cạo sạch lớp sơn cũ và thi công hệ sơn mới.

Hiện tượng nứt màng sơn

Hiện tượng:
Bề mặt sơn bị nứt nẻ

Nguyên nhân:
- Sử dụng loại sơn chất lượng thấp có hàm lượng bột độn nhiều, chất keo tạo màng ít.
- Sơn quá nhiều lớp sơn, sơn quá dày
- Xử lý bề mặt chưa tốt

Biện pháp phòng ngừa:
- Xử lý bề mặt tốt
- Sơn vừa đủ độ dày
- Dùng sơn chất lượng cao

Biện pháp khắc phục:
- Cạo bỏ toàn bộ lớp sơn bị nứt
- Sơn lại bằng loại sơn tốt, độ dày phù hợp

Hiện tượng nhăn màng sơn

Hiện tượng:
- Màng sơn bị nhăn hay co rúm lại
- Bên trong màng sơn bị nhăn, sơn thường chưa khô và mềm.

Nguyên nhân:
- Sơn quá dày hoặc thi công trong môi trường quá nóng, lớp sơn bên dưới chưa khô hoàn toàn
- Dùng con lăn không thích hợp

Biện pháp phòng ngừa:
- Sơn đúng độ dày, dùng dụng cụ thích hợp
- Dùng đúng loại dung môi.
- Không thi công trong điều kiện quá nóng.

Biện pháp khắc phục:
- Cạo sạch vùng sơn bị nhăn, xả nhám bề mặt và làm sạch.
- Sơn lại đầy đủ hệ sơn.

台中中區按摩 台南金華路按摩 http://healthynews.com.tw/function.php 竹北養生 魚訊交流 按摩推拿 桃園龍潭按摩 台中市平價旅館 http://yumi-girls.org/taibeijiaoxiaojie 台南援交 http://inaobongda.vn/Config.asp 台中中區按摩 http://healthynews.com.tw/test.php 台中hotel 草屯外約